Ship hàng toàn quốc
Annchery Store_Đống Đa Hà Nội

TÁC HẠI CỦA MỠ THỪA

04-10-2019

Đầu tiên hãy cũng tìm hiểu nguyên nhân hình thành mỡ thừa:

Có rất nhiều nguyên nhân hình thành mỡ thừa trên cơ thể, dưới đây là các nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng xuất hiện rất nhiều mỡ thừa:

  1. Lười vận động: trong thời đại công nghệ 4.0 này tính chất công việc ngày càng thay đổi, nếu như xưa mọi hoạt động đều cần con người trực tiếp làm thì nay đã có máy móc, mọi người chỉ cần ngồi trước 1 chiếc máy tính là điều khiển được mọi việc. Việc ngồi quá lâu không vận động khiến lượng mỡ tích tụ ngày càng nhiều.
  2. Chế độ dinh dưỡng mất cân bằng: hiện giờ thực đơn của người Việt đang thay đổi rất nhiều, các món nhiều dầu mỡ và chất béo ngày càng nhiều trong thực đơn dẫn tới lượng mỡ tích rất nhiều.
  3.  Căng thẳng và mất ngủ thường xuyên: hằng ngày chúng ta chịu rất nhiều áp lực từ công việc và cuộc sống. Những áp lực đó khiến cho họ cảm thấy mệt mõi, căng thẳng, street, mất ngủ, khi đó lượng hoocmon cortisol trong cơ thể tăng sẽ làm cho quá trình chuyển hóa glucose tăng theo, kích thích sự thèm ăn đồng thời giữ mức glucose trong máu cao, lượng năng lượng dư thừa trong cơ thể sẽ được chuyển hóa thành năng lượng dự trữ dưới dạng các mô mỡ.

Tác hại của mỡ thừa 

  1. Mỡ thừa khiến thân hình trở nên xấu xí 
  • Mỡ thừa khiến cho thân hình bạn trở nên đồ sộ, xấu xí. Ngoài ra, nó cũng là nguyên nhân khiến da bị rạn nứt, giảm khả năng đàn hồi do các sợi collagen và elastin bị kéo căng tối đa gây đứt gãy.
  • Chính khiếm khuyết về ngoại hình này khiến nhiều người thiếu tự tin, không được mặc những trang phục mình thích, đặc biệt nó còn là trở ngại lớn trong đường tình duyên.

      2. Mỡ thừa ảnh hưởng tới xương khớp 

  •  Thừa cân, béo phì gây áp lực rất lớn lên hệ xương khớp, dẫn đến nguy cơ bị thoái hóa khớp, đau xương khớp khiến cho việc đi lại, vận động trở nên khó khăn và bệnh càng càng tăng nặng khi cân nặng tăng lên.

        3. Làm giảm ham muốn “yêu” ở cả nam và nữ 

  • Người bị thừa cân, béo phì thường có lượng hormone sinh dục ít hơn so với người bình thường, làm giảm ham muốn tình dục, khó đạt được khoái cảm. Chưa kể, chính thân hình nặng nề, kém hấp dẫn cũng khiến chất lượng tình dục bị suy giảm.

Hãy năng vận động, tiết chế các thứ ăn nhiều dầu mỡ và chất béo để cơ thể luôn khỏe mạnh, tránh xa các lớp mỡ thừa nhé!

Bài viết liên quan